BLOGGER TEMPLATES AND TWITTER BACKGROUNDS »

Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2009

BÁNH BỘT CHIÊN




Đây là một trong những món khoái khẩu của mình mà chồng mình cũng thích ăn nữa. Chỉ cần ra chợ mua bánh bột chiên (làm bằng khoai môn hay củ cải trắng) về chiên là dược, ăn với trứng và nước tương.

Vật Liệu:

-Bánh củ cải trắng (hiệu Yummy)
-Trứng
-Dầu ăn
-Nước Tương
- 1 trái chanh
- Một ít tương ớt (loại ăn phở)
-Đường

Thực Hành:

Bánh củ cải trắng mua về cắt hình chữ nhật với độ dày chừng 1 cm độ vừa ăn. Sau đó bắt chảo nóng, đổ một it dầu. Dầu nóng, bỏ bánh phủ đều lên mặt chảo, chiên cho vàng. Sau đó lật mặt bánh chiên mặt còn lại. Trong lúc này, đập 2 hay 3 quả trứng lên mặt đã dược chiên vàng, trải đều trứng lên bánh.
Sau khi mặt bánh còn lại vàng, lật bánh một lần nữa cho trứng chín. Tắt bếp

Nước tương- Tuỳ mặn hay lạt mà bỏ nước tương nhiều hay ít. Nước tương + it nước + ít nước chanh + ít tương ớt + ớt ( nếu muốn cay hơn) + ít đường

Có ngưới ăn bánh với nước tương, có người ăn với nước tương ngâm đu đủ bào mỏng hoặc cà rốt bào mòng. Cái nào cũng ngon.

0 comments: