BLOGGER TEMPLATES AND TWITTER BACKGROUNDS »

Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2009

BẮP LUỘC


Bắp Mỹ ngọt nhưng không dai bằng bắp VN, nhiều người Việt vẫn còn thích ăn bắp Việt. Chúng ta có thể tìm thấy bắp Việt trong hàng đông lạnh ở các chợ bên đây. Nơi mình ở, muốn tìm loại bắp tươi giống VN cũng không khó. Thành phố Sacramento có nhiểu nông dân người Lào trồng nhiều rẫy bắp, và bắp của họ thì dẻo giống như bắp của VN, có điều nó hơi nhỏ hơn bắp VN một chút.
Mình mua một bao về nấu ăn cho đã thèm, vì ít khi có dịp lên Sacto. Bắp trắng, dẻo được luộc trong nước có bỏ đường + ít muối. Nấu khoảng 20 phút là có thể ăn được, bắp mềm mà không cứng như bắp đông lạnh. Bắp nóng vừa thổi vừa ăn.

0 comments: